Cách nới rộng không gian cho nhà nhỏ

Nếu ngôi nhà của bạn không rộng, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sống trong một không gian thoáng đãng, thoải mái. Dưới đây là 1 số mẹo cực hữu ích cho những ngôi nhà nhỏ.

1. Thay vì bàn 4 chân chiếm nhiều diện tích, bạn chỉ cần sử dụng bàn 2 chân thôi và tựa phần còn lại của bàn vào tường cũng vô cùng chắc chắn. Đây là ý tưởng tiết kiệm không gian lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ.

2. Gầm cầu thang là nơi thường bị lãng quên và điều này quả là lãng phí đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Một chiếc bàn được thiết kế vừa khít với khoảng trống dưới gầm cầu thang và có bánh xe bên dưới sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn.

3. Hãy sử dụng cửa trượt lớn thay cho những bức tường. Lựa chọn này sẽ giúp nới rộng không gian cho những ngôi nhà chật. Căn hộ này trông rộng hơn nhiều so với diện tích thật của nó nhờ hệ thống cửa trượt lớn và cửa ra vào rộng.

4. Giải phóng không gian sàn bằng cách treo một số vật dụng lên cũng là một trong những ý tưởng đáng để bạn tham khảo.

5. Hãy sáng tạo với gương vì gương ngay lập tức có thể làm tăng gấp đôi diện tích cho một căn phòng. Nhưng không có lý do gì bạn phải sử dụng gương theo cách truyền thống, gạch vân kim loại sẽ giúp cho không gian thêm phần sinh động mà vẫn đảm bảo tạo cảm giác tăng diện tích cho không gian.

6. Những chiếc kệ sát trần sẽ giúp chủ nhân của những ngôi nhà chật thêm phần không gian lưu trữ.

7. Tìm tòi và sử dụng những công cụ lưu trữ thông minh sẽ giúp nhà chật tăng khả năng lưu trữ và trông vẫn rất gọn gàng, đẹp mắt.

8. Một cách khác để tiết kiệm không gian là đóng những kệ nhỏ đựng đồ gia vị bên trong tủ bếp nhà bạn vì không gian phía trên của tủ thường không được sử dụng triệt để.

9. Không gian lưu trữ gắn trên tường như thế này là ý tưởng hay cho những phòng tắm nhỏ.

10. Một không gian nhỏ xíu được cắt xen từ một góc tủ cũng có thể đặt vừa chiếc cũi bé xinh cho em bé. Thật tuyệt vời phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *